Mực hấp Phú Quốc là món ngon được chọn lựa đầu tiên, với những ai đã giàu kinh nghiệm thưởng thức hải sản ở đảo ngọc. Nhưng món ăn giản dị này, hẳn cũng có thể lại mang đến nhiều hoài nghi cho những ai chưa một lần nếm thử.
Có lẽ đúng là như thế, sự hoài nghi về món ăn như mực hấp Phú Quốc quá bình thường, làm sao có thể khiến người ta nhớ đời được – hoàn toàn là một sự hoài nghi không hề bất thường. Những món ngon mỹ vị khiến người ta ám ảnh là điều dễ chấp nhận, còn món ăn rất đỗi bình thường như mực hấp, có gì đâu để mà phải tha thiết luận bàn!
Điểm du lịch Phú Quốc nổi tiếng là nơi có những món ngon hải sản ngon, chinh phục thực khách ngay từ phút đều khi nếm vị. Hải sản tươi kết hợp cách chế biến đơn giản nhưng rất khéo của người dân đảo, đã làm cho danh sách những món ngon ở đây mỗi lúc thêm dài hơn. Tuy thế, món mực hấp Phú Quốc vẫn là một trong những món ngon đứng ở vị trí đầu, chiếm thiện cảm của bất cứ ai từng thưởng thức nó một lần. Mực hấp Phú Quốc được chế biến rất đơn giản. Mực tươi mới đánh bắt được làm sạch, mang đi hấp cùng hành lá và gừng hoặc sả và hành lá. Chỉ có thể, không thêm bất cứ gia vị nào vào khi hấp cả và cũng chẳng cần ướp hay phải rửa mực bằng rượu hay giấm để giảm mùi tanh. Thời gian hấp mực cũng rất nhanh, thường người ta hấp trên lửa lớn, nước dưới xửng hấp sôi mạnh. Hoặc, có nơi, người ta xếp hành và sả thật nhiều ở dưới, thêm một chút nước và đặt trên bếp lửa lớn, lượng nước được căn khéo chỉ đủ bốc hơi nóng nhanh để làm cho mực chín. Khi dọn ra bàn, mở vung nồi, mùi mực tươi nguyên cộng chút vị hành sả, đã có thể khiến người thưởng thức nhận diện vị ngon ngay cả khi chưa nếm.
Mực hấp Phú Quốc là thế đó bạn, chế biến nhanh, đơn giản nhưng vị ngon rất ngon và có lẽ khó tả rõ hết. Nếu bạn có đến thăm Phú Quốc một dịp nào, hãy thử món mực hấp Phú Quốc nhé, món mực hấp giản dị này sẽ chinh phục bạn ngay và khiến bạn nhới hoài hương vị luôn, chắc chắn là thế.